• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ cho ý kiến về các dự án luật, đặc biệt là vấn đề quy hoạch đây là vấn đề lớn và khó, do đó Thủ tướng đề nghị giành thời gian, công sức, trí tuệ để cho ý kiến vào các nội dung.

Sáng 22/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022. Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; các Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

thu tuong chu tri phien hop chinh phu chuyen de xay dung phap luat thang 9 hinh anh 1
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tình hình kinh tế thế giới nói chung đang gặp nhiều khó khăn, tăng trưởng có xu thế giảm, lạm phát xu thế tăng cao. Gần đây, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ, EU, Anh, Nhật Bản có xu hướng tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền thì hệ luỵ làm giảm giá trị đồng tiền các nước, tác động rất lớn đến các nước, trong đó có Việt Nam. Chúng ta cần đưa ra một số nhiệm vụ giải quyết để đối phó tình hình lúc khó khăn

thu tuong chu tri phien hop chinh phu chuyen de xay dung phap luat thang 9 hinh anh 2
Thủ tướng phát biểu tại phiên họp

Tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ cho ý kiến về các dự án luật, đặc biệt là vấn đề quy hoạch đây là vấn đề lớn và khó, do đó Thủ tướng đề nghị giành thời gian, công sức, trí tuệ để cho ý kiến vào các nội dung.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe và thảo luận nội dung liên quan đến tình hình kinh tế vĩ mô từ nay đến cuối năm 2022 và những tháng đầu năm 2023.

thu tuong chu tri phien hop chinh phu chuyen de xay dung phap luat thang 9 hinh anh 3
Bộ trưởng Bộ KH &ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu.

Theo đó, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư sẽ báo cáo tóm tắt trọng tâm điều hành việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, giải ngân đầu tư công và quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 -2030. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo về trọng tâm điều hành chính sách tiền tệ. Bộ Tài chính báo cáo về trọng tâm điều hành chính sách tài khóa. Bộ Công Thương báo cáo về điều hành thị trường trong nước, quốc tế, dự báo tình hình phát triển các ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Bộ Nông nghiệp báo cáo về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và phát triển sản xuất nông nghiệp. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo về bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động./.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Bộ đội dốc sức ứng cứu nhân dân

    Bộ đội dốc sức ứng cứu nhân dân

    Những ngày qua, mưa lớn kéo dài trên địa bàn TP Đà Nẵng gây ngập sâu, chia cắt, cô lập nhiều khu dân cư. LLVT TP Đà Nẵng và các đơn vị Quân đội trên địa bàn đã dốc toàn lực, ...
    Bắc Ninh trao tặng vốn sinh kế và quà cho nạn nhân chất độc da cam bị thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão số 11

    Bắc Ninh trao tặng vốn sinh kế và quà cho nạn nhân chất độc da cam bị thiệt hại do bão số 10 và ...

    Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-TWH ngày 10/10/2025 của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam về việc thăm, hỗ trợ NNCĐDC tại các địa phương bị thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão số 11, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương và Hội cơ sở xã, phường rà soát, lập danh sách các hộ nạn nhân bị ảnh hưởng và kịp thời hỗ trợ.