• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM - "TOÀN DÂN TÍCH CỰC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ TẠI ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG"

Đoàn công tác Trung ương Hội làm việc và tặng quà tại Thành hội Đà Nẵng

Ngày 13/11 đoàn công tác Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Trung ương Hội làm trưởng đoàn, đã làm việc với Hội NNCĐDC/dioxin thành phố và tặng quà cho NNCĐDC của thành phố Đà Nẵng. Cùng dự có cán bộ đại diện UBND thành phố; Uỷ ban MTTQ; lãnh đạo các Sở: Tài chính; Nội vụ; Y tế và Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch; Bảo tàng Đà Nẵng và Thường trực Thành hội cùng các Trung tâm trực thuộc Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng.  

Đoàn Trung ương Hội đã trao đổi về công tác quản lý và hoạt động của Thành hội Đà Nẵng, giám sát, nắm tình hình, kết quả triển khai hoạt động của các cấp Hội trong thời gian qua, đặc biệt sau sáp nhập, thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp để hiểu rõ hơn và đáp ứng tốt các nhu cầu sau quá trình tái cấu trúc bộ máy hoạt động của Thành hội Đà Nẵng.

 Trung ương Hội đã trao tặng 150 triệu đồng ủng hộ gia đình nạn nhân chất độc bị thiệt hại do bão lũ vừa qua. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin thành phố báo cáo tình hình hoạt động công tác Hội 10 tháng đầu năm 2025 trong công tác tổ chức, tuyên truyền, thi đua - khen thưởng, đối ngoại nhân dân, vận động nguồn lực trong nước và quốc tế; công tác thu, chi Quỹ và công tác chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC trong thời gian qua.

Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở hợp nhất từ Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam và Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng (cũ). Sau khi sáp nhập, toàn Hội có 10.855 hội viên. Hiện tại có 6.249 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng chính sách ưu đãi hằng tháng; trong đó, trực tiếp 4,700 người; gián tiếp 1.549 người. Trong 10 tháng đầu năm 2025, Hội NNCĐDC/dioxin TP Đà Nẵng đã vận động kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ NNCĐDC, với tổng số tiền là 12 tỷ 103 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và vật chất quy thành tiền) tặng cho nạn nhân. Ngoài ra, Hội kết nối với nhiều tổ chức trong và nước ngoài như tổ chức Unicef, tổ chức Chữ Thập xanh Thuỵ Sỹ, Công ty Dacinco và một số đơn vị khác đã thực hiện dự án hỗ trợ sửa chữa trang thiết bị, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên, dinh dưỡng cho nạn nhân..., tại các cơ sở của, với kinh phí hoạt động 2 tỷ 191 triệu đồng.

Cũng tại buổi làm việc nhiều ý kiến tham gia góp ý của các sở, ngành liên quan của thành phố trong công tác sắp xếp tổ chức Hội, công tác phối hợp hỗ trợ kết nối các dự án nước ngoài, chế độ chính sách cho nạn nhân, các hoạt động văn nghệ, thể thao; công tác tổ chức Triển lãm “Da cam- Lương tri và Công lý” năm 2026 tại Đà Nẵng...  Ngoài ra Lãnh đạo Thành hội Đà Nẵng cũng kiến nghị đề xuất một số nội dung liên quan đến Trung ương Hội và thành phố Đà Nẵng để cần quan tâm tạo kiện điều hỗ trợ giúp đỡ cho NNCĐDC trên địa bàn thành phố ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính đánh giá cao những nỗ lực mà Thành hội Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo thành phố, các sở ngành của thành phố cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện tốt nhất để Thành hội Đà Nẵng tiếp tục xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội theo các văn bản của Trung ương và địa phương, cần bám sát Quyết định 126 của Trung ương và Điều lệ Hội để thực hiện và triển khai hoạt động có hiệu quả; đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội để “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”; làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất, 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961/10-8-2026); phối hợp tổ chức triển lãm “Da cam- Lương tri và Công lý” năm 2026 tại thành phố Đà Nẵng, dự kiến vào tháng 7/2026.

Chủ tịch Trung ương Hội cũng khẳng định rằng với 5 nội dung tăng cường của Hội, đó là: “Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; Tăng cường công tác quản lý của Nhà nước về Hội; Tăng cường tuyên truyền của Nhà nước và quốc tế và Tăng cường xây dựng Hội các cấp hướng về cơ sở, bảo vệ, hỗ trợ NNCĐDC.

Dịp này, Đoàn công tác của Trung ương Hội đã hỗ trợ Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng 50 triệu đồng, hỗ trợ 4 suất sinh kế và 50 suất quà cho gia đình nạn nhân khó khăn; đến trực tiếp gia đình em La Thanh Toàn, sinh năm 1992, trú phường Ngũ Hành Sơn trao hỗ trợ sinh kế về phương tiện đi lại. Tổng số tiền hỗ trợ là 150 triệu đồng.

Một số hình ảnh Đoàn công tác của Trung ương Hội tại Thành hội Đà Nẵng

Quang cảnh buổi làm việc

Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, chủ trì và phát biểu định hướng những nội dung liên quan đến Hội để các đại biểu trao đổi thảo luận

 Trao hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam 150 triệu đồng


Trao hỗ trợ sinh kế cho em La Thanh Toàn ở phường Ngũ Hành Sơn

Trà Thanh Lành
PCT Thành hội 

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác