• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hy hữu: Người phụ nữ sống sót sau 7 ngày rơi xuống vực sâu tại Yên Tử

Khoảng 9h15 sáng 3/5, các lực lượng chức năng đã cứu sống người phụ nữ 59 tuổi không may rơi xuống vực từ nhiều ngày trước.

Người phụ nữ may mắn được cứu thoát sau nhiều ngày bị rơi xuống vực sâu là Nguyễn Thị B.L. (SN 1963, trú tại Nguyên Đơn 3, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội). Trước đó, ngày 27/4, bà L. đi lễ Phật tại chùa Đồng (Yên Tử, Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Khi trở xuống, bà L. thấy mệt nên ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng; khi đứng dậy để tiếp tục xuống núi thì bị tụt huyết áp, choáng và sảy chân rơi xuống vực sâu khoảng 30m. Khu vực bà L. ngã xuống có nhiều cây xanh nên bà không bị chấn thương nặng.

Nơi bà Nguyễn Thị Bích L. được tìm thấy.

Sau khi rơi xuống vực, bà L. bị ngất. Khi tỉnh dậy bà tiếp tục kêu cứu nhưng do vực sâu và gió to và mưa nên không ai nghe thấy.

Đến 9h15 ngày 3/5, sau 7 ngày cầm cực với túi bánh gạo, lá cây dương xỉ cùng chai nước mang theo, bà L. tiếp tục kêu cứu và may mắn được nhân viên của Ban Quản lý phát hiện, tổ chức tìm kiếm và cứu hộ thành công.


Hiện sức khỏe của bà Nguyễn Thị Bích L. đã ổn định và chờ người nhà đến đón.

Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban Quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử cho biết: Ban Quản lý Yên Tử, nhà Chùa cùng Công ty CP phát triển Tùng Lâm, các nhân viên bán hàng trên chùa Đồng đã phối hợp cứu hộ, sơ cứu và đưa nạn nhân xuống núi an toàn.

Người phụ nữ không may rơi xuống vực sâu hàng chục mét nhưng vẫn sống sót sau 7 ngày là sự việc hy hữu từ trước đến nay tại vùng núi Yên Tử./.

Nguồn: VOV

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bình Thanh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031

    Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bình Thanh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031

    Chiều ngày 8/7/2026, tại Hội trường nhà văn hóa UBND xã Bình Thanh, tỉnh Hưng Yên, Hội NNCĐDC/dioxin xã Bình Thanh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tham dự Đại hội có đồng chí Đào Quang Vũ, Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Hưng Yên; đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí Ủy ...