• Quảng cáo: 0246.265.2654
Tiếng Việt
English
logo
ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM - "TOÀN DÂN TÍCH CỰC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ TẠI ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG"

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành từ ngày 23/9

Từ ngày 23/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng loạt tăng lãi suất tái cấp vốn lên 5%/năm, tái chiết khấu lên 3,5%/năm. Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,5%/năm, tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm...
Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất

Ngày 22/9, NHNN ban hành quyết định về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Cụ thể, quy định lãi suất tái cấp vốn là 5,0%/năm. Lãi suất tái chiết khấu 3,5%/năm. Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài 6,0%/năm.

Quyết định mới có hiệu lực thi hành kể từ 23/9.

Cùng ngày, NHNN ban hành Quyết định số 1607/QĐ-NHNN về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 07/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 23/9. Theo đó, mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,5%/năm.

Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm; riêng Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,5%/năm.

Đối với lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam có kỳ hạn của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát sinh trước ngày Quyết định 1607/QĐ-NHNN có hiệu lực thi hành, được thực hiện cho đến hết thời hạn; trường hợp hết thời hạn đã thỏa thuận, tổ chức, cá nhân không đến lĩnh tiền gửi, thì tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng lãi suất đối với tiền gửi theo quy định (tại Quyết định 1607/QĐ-NHNN).

Trước đó, lãi suất điều hành được NHNN áp dụng từ tháng 10/2020, với tái chiết khấu là 2,5%; tái cấp vốn 4% một năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Bình luận

    Tin khác

    Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án cho cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Đà Nẵng

    Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án cho cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ...

    Sáng 12/4/2026, tại Đà Nẵng, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phối hợp với Tổ chức Catholic Relief Services (CRS) tại Việt Nam và Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã khai mạc lớp tập huấn “Kỹ năng viết đề xuất dự án”, nhằm hỗ trợ cán bộ Hội nâng cao năng lực trong việc xây dựng, đề xuất các dự án huy động và quản lý nguồn lực chăm sóc cho NNCĐDC.