Trước giờ khai mạc, Hội nghị giành một phút mặc niệm thể hiện lòng thành kính, vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các anh hùng Liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Ban chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin tinh Nghệ An đã thực hiện quy trình kiện toàn lãnh đạo Tỉnh hội. Theo đó, ông Hoàng Đăng Hòe, đang là Phó Chủ tịch Tỉnh hội, được bầu giữ chức Chủ tịch Tỉnh hội, nhiệm kỳ 2023-2028; ông Tăng Văn Canh, đang là Chánh văn phòng - Thư ký Tỉnh hội được bầu giữ chức Phó Chủ tịch; bầu bổ sung: ông Lê Quốc Hồng vào BCH, giữ chức vụ Chánh văn Phòng -Thư ký Tỉnh hội; ông Nguyễn Cảnh Tứ, Chủ tịch Huyện hội Nghi Lộc vào Ban Thường vụ Tỉnh hội.
Dịp Tết Giáp Thìn 2024, Tỉnh hội và Hội các cấp đã vận động được 4.225 suất quà, trị giá 1 tỷ 610 triệu đồng; Tỉnh hội trích 60 triệu đồng từ Quỹ của Tỉnh hội hỗ trợ cho 22 Hội huyện, thành, Thị xã và Trung tâm điều dưỡng thương binh của Tỉnh, tặng 200 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho NNCĐDC. Các huyện, thành, thị Hội đã vận động được 4.005 suất quà trị giá 1 tỷ 550 triệu đồng. Ngoài ra các cấp Hội trong tỉnh còn nhận được sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể các cấp và các nhà hảo tâm thăm và tặng quà, trợ cấp bằng tiền mặt, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giá trị hàng trăm triệu đồng, góp phần động viên NNCĐDC cố gắng vươn lên.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại Hội nghị.
Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 của Tỉnh hội, mặc dù trong điều kiện conbf nhiều khó khăn nhưng Thường trực Tỉnh hội đã nỗ lực phấn đấu xây dựng chương trình hoạt động, kế hoạch công tác có tính đột phá, hướng tới nạn nhân vùng sâu, vùng xa, nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kịp thời giúp đỡ, động viên bằng tinh thần, vật chất xoa dịu nỗi đau da cam, góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian tới, với chức năng nhiệm vụ được giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tham mưu cho Tỉnh ủy và phối hợp với Hội tốt hơn trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC và công tác xây dựng Hội trong thời gian tới.
Xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 là: Tiếp tục quán triệt Chỉ thị 43-CT/TW, ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn số: 4534/CV-TU, ngày 07/8/2015 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dung trong chiến tranh ở Việt Nam; Điểu lệ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) ngày 23/4/2024; Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tích cực vận động xây dựng Quỹ NNCĐDC năm 2024. Tổ chức tốt các hoạt động “Vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2024 và kỷ niệm 63 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam. Tổ chức thăm và tặng quà NNCĐDC dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và chăm sóc tốt nạn nhân.
Sao Băng
Huyện hội Con Cuông
Bình luận