Ngày 01/04/2026 tại Los Angeles, Đoàn công tác đã có hai cuộc làm việc quan trọng với FASE và VitalBulk, cùng sự tham gia của ABLE, mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong lĩnh vực khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân đạo.
Buổi sáng, Đoàn làm việc với Tổ chức Vì những tiến bộ trong khoa học và giáo dục (FASE). Tham dự buổi làm việc có ông Keith Miller, Chủ tịch FASE, ông Bob Graves, Cố vấn khoa học cấp cao của tổ chức, cùng sự tham gia của ABLE có bà Rubina Qureshi, Chủ tịch ABLE quốc tế đại diện, và nhiều cộng sự khác.
Tại buổi làm việc, các bên đã tập trung trao đổi về các định hướng hợp tác trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học – công nghệ vào việc hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho NNCĐDC tại Việt Nam. Đại diện FASE khẳng định mong muốn đồng hành lâu dài với VAVA, đồng thời chia sẻ nhiều ý kiến chuyên môn có giá trị, mở ra những hướng hợp tác thiết thực trong thời gian tới.
Đoàn VAVA chụp ảnh kỷ niệm cùng LĐ Tổ chức ABLE và LĐ Công ty Dược VitalBul
Buổi chiều cùng ngày, tại trụ sở của FASE, đã diễn ra cuộc họp giữa 4 bên gồm VAVA, FASE, ABLE và Công ty Dược VitalBulk. Đại diện Công ty VitalBulk có ông Mark James, Giám đốc công ty – trực tiếp tham dự và làm việc.
Trong không khí cởi mở, thẳng thắn và hợp tác, các bên đã trao đổi về khả năng phối hợp triển khai các chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân, trong đó nhấn mạnh vai trò của các sản phẩm và giải pháp y tế tiên tiến. Đại diện VitalBulk bày tỏ thiện chí hợp tác với VAVA trong việc cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, hướng tới mục tiêu cải thiện thể trạng và chất lượng sống cho NNCĐDC.
Phát biểu tại các cuộc làm việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và tinh thần hợp tác trách nhiệm của các đối tác quốc tế. Ông nhấn mạnh, việc tăng cường hợp tác giữa các tổ chức khoa học, doanh nghiệp và các tổ chức nhân đạo quốc tế có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong nỗ lực chung nhằm xoa dịu nỗi đau da cam và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các nạn nhân tại Việt Nam.
Hai cuộc làm việc trong ngày đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa VAVA với các đối tác quốc tế, đồng thời mở ra triển vọng hợp tác lâu dài, bền vững trong lĩnh vực khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân đạo.
Ban Quốc tế - Khoa học
Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam






.jpg)


.jpg)




Bình luận