Từ ngày 25 đến 30/5, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Năm Căn đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức tặng học bổng cho học sinh là con, cháu của NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn của huyện nhân dịp Tổng kết năm 2024-2025.
Hội huyện Năm Căn và Hội Khuyến học huyện phối hợp vận động các mạnh thường quân và doanh nghiệp ủng hộ 20 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000đ, tặng cho 20 em học sinh là con, cháu của NNCĐDC vì đã có thành tích cao trong học tập. Chương trình phối hợp vận động tặng học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, động viên, khuyến khích, giúp đỡ con cháu của NNCĐDC phấn đấu, vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.
Bà Hoàng Thi Ty, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, trao học bổng cho học sinh Nguyễn Thị Tuyết, là con của nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi
Nhận được học bổng, phụ huynh và các em học sinh vui mừng phấn khởi và biết ơn Hội NNCĐDC/dioxin và Hội Khuyến học huyện đã hỗ trợ giúp đỡ. Hy vọng chương trình phối hợp sẽ trở thành một phong trào sâu rộng trong cộng đồng, một hoạt động thường niên để các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân trong huyện cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam; đồng thời là động lực cho học sinh nỗ lực vượt khó trong học tập và trong cuộc sống trong những năm tiếp theo.
Các cháu học sinh trường Tiểu học xã Lâm Hải, nhận học bổng và chụp hình lưu niệm với các phụ huynh và nhà tài trợ
Minh Sữa
Huyện hội Năm Căn
Bình luận